TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2020
10/12/2020 08:22
Sáng ngày 5.12.2020, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật phòng, chống tham nhũng năm 2020. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho sinh viên Nhà trường từ năm học 2013 – 2014 đến nay.
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2020

       Tham dự trao giải tại cuộc thi có TS Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS Nguyễn Công An- Trưởng khoa Lý luận chính trị; ThS Hoàng Văn Thụ - Chủ tich Hội Sinh viên; ThS Nguyễn Ngọc Quý – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên.

       Năm nay việc thực hiên kế hoạch tuyên truyền Phòng chống tham những trong sinh viên được lồng ghép vào môn học pháp luật đại cương theo Đề án 137 và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Quá trình giảng dạy, giáo viên đã sử dụng các phương tiện dạy học phù hợp, đưa các thông tin, tư liệu sát thực giúp cho Sinh  viên  nhận  thức  đúng đắn về nguyên nhân, hậu quả tham nhũng, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trong việc phòng, chống tham nhũng và được cụ thể hóa hơn tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong SV (tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước; Hội nghị chuyên đề; Hội thi tiểu phẩm; Hội thi viết bài tìm hiểu pháp luật về Phòng chống tham nhũng). Ban giám hiệu giao cho Khoa Lý luận chính trị là đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm tham mưu, giúp Ban Chỉ đạo trong việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện các hoạt động ngoại khóa về công tác phòng, chống tham nhũng cho sinh viên.

      Đối với cuộc thi viết năm nay đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên năm thứ nhất với trên 1500 bài  dự thi. Các bài dự thi đã bám sát mục đích, yêu cầu, thể lệ của cuộc thi viết. Nhiều bài viết được thể hiện công phu, sáng tạo, sinh động, đặc biệt trong việc liên hệ thực tiễn đối với việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.


          Cuộc thi đã có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì ; 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích

 

 

 

 

Nguồn: Theo Trung tâm Thông tin - Thư viện