TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG” NĂM 2021.
23/12/2021 04:42
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀ TRAO GIẢI  CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG” NĂM 2021.

Chiều ngày 22/12/2021, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Tổng kết hoạt động ngoại khóa và trao giải Cuộc thi viết “ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2021.

 

Tham dự và chỉ đạo có TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trong toàn trường.

 

     Mở đầu buổi lễ, ThS. Nguyễn Công An -  Trưởng Khoa Lý luận Chính trị đã đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động ngoại khóa về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 cho sinh viên. Báo cáo đã đánh giá khách quan và chính xác những kết quả của các hoạt động ngoại khóa về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 cho sinh viên . Mặc dù, gặp khó khăn do dịch bệnh Covid – 19, các hoạt động ngoại khóa về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng năm 2021 cho sinh viên đã được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và đạt nhiều kết quả quan trọng.

 

    Một trong những kết quả đó là tổ chức thành công Cuộc thi viết “ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2021 dành cho sinh viên năm nhất ở tất cả các Liên chi đoàn trong toàn trường.

 

       Sau gần 01 tháng tổ chức, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với 1500 bài dự thi. Các bài dự thi đã bám sát mục đích, yêu cầu, thể lệ của cuộc thi viết. Nhiều bài viết được thực hiện công phu, sáng tạo, sinh động, đặc biệt trong việc liên hệ thực tiễn đối với việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, cho thấy người dự thi thực sự tâm huyết với Cuộc thi nói riêng và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Nhà trường đã triển khai, thực hiện.

 

     Phát biểu tại buổi lễ, TS. Thái Hữu Nguyên hoan nghênh và đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa về phòng, chống tham nhũng cho sinh viên của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng. Đồng chí cho rằng để triển khai một cách có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng cho sinh viên có nhiều hình thức và cách làm khác nhau, nhưng một trong những cách để sinh viên tham gia hiểu sâu, hiểu kĩ hơn về công tác phòng, chống tham nhũng thông qua các hoạt động ngoại khóa là một cách làm hay, có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng trong toàn trường. Thay mặt Nhà trường, đồng chí nhiệt liệt chúc mừng những sinh viên đã đạt giải và được tôn vinh tại Buổi tổng kết trao giải ngày hôm nay.

 

       Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các cá nhân có thành tích cao của Cuộc thi; trong đó 01 Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Đình Việt (K47A1 - Khoa Điện); 02 Giải Nhì thuộc về em Cao Thị Linh Chi (K16 A1 – Khoa Kinh tế) và em Nguyễn Đình Cường (K47A1 – Khoa Điện); 03 Giải Ba thuộc về em Ngô Văn Mạnh (K47 A1 – Khoa Điện tử), Lê Thanh Tuấn (K16 A1 – Khoa Điện tử), Trần Hữu Hiếu (K16 A2 – Khoa Cơ khí Chế tạo)  và 05 Giải Khuyến khích lần lượt thuộc về: em Nguyễn Thị Thành (K47 A1 – Khoa Điện), Trần Song Đàn (K16 A2 – Khoa Điện), Đặng Đình Hoàng (K16 A5 – Khoa Cơ khí Động lực), Vi Ngọc Nguyên (K16 A5 – Khoa Cơ khí Động lực), Nguyễn Huy Tuấn (K47 A1- Khoa Cơ khí Chế tạo).

      Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng thông qua hình thức tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã được thực hiện có hiệu quả, giúp sinh viên nâng cao ý thức trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Qua đó, góp phần tạo thành một phong trào sâu rộng, từng bước hình thành văn hoá chống tham nhũng trong sinh viên