Khoa Lý luận chính trị - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tham dự Hội nghị Bồi dưỡng, tập huấn chính trị cho giảng viên năm 2023
12/10/2023 09:03

Ngày 09/10/2023, các giảng viên Khoa Lý luận chính trị tham dự Hội nghị Bồi dưỡng, tập huấn chính trị cho giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị của các Đại học, Học viện, Trường Đại học, Trường Cao đẳng sư phạm năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Ảnh: Lãnh đạo Khoa và các giảng viên tham dự Hội nghị

Hội nghị diễn ra từ ngày 09/10/2023 đến ngày 11/10/2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Mai Yến Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh; TS. Cao Danh Chính - UVBTV Đảng ủy - Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, cùng gần 500 cán bộ, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học phía Bắc.

Chương trình Hội nghị được thực hiện theo Hướng dẫn tại Công văn số 107-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc hướng dẫn bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên. Chương trình bồi dưỡng, tập huấn bao gồm 4 chuyên đề: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Đánh giá của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới,nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Tình hình thế giới và trong nước nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2023. Cùng với đó Hội nghị trao đổi Những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị, môn giáo dục chính trị biên soạn mới thực hiện Kết luận số 94-KL/TW.

Một số hình ảnh về hội nghị

#KhoaLyluanchinhtri