GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY BỘ MÔN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC"
09/05/2020 07:54
GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY BỘ MÔN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA

Sáng ngày 8/5/2020, thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh uỷ Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc”. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 68 điểm cầu tỉnh, phố trong cả nước, các đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Cùng các đại đại diện cho các bộ, ngành, cơ quan trung ương và các nhà khoa học.

Tại điểm cầu Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành; bí thư các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc; trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; báo cáo viên Tỉnh ủy trên địa bàn thành phố Vinh; giảng viên giảng dạy bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã khái quát lại sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người đã hiến dâng trọn đời mình vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho thế hệ mai sau cả một gia tài đồ sộ, một di sản quý giá - đó là thời đại Hồ Chí Minh - thời đại rực rỡ nhất, vinh quang nhất trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam.

Trong đó, lưu ý làm rõ những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta, Nhân dân ta và của nhân loại; làm rõ hơn, sâu sắc hơn nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng của Người đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục khẳng định và làm nổi bật nhân cách và phẩm chất cao quý; tấm gương đạo đức phong cách của Người, trong đó cần làm rõ sáng tỏ hơn tầm vóc, hình ảnh của lãnh tụ thiên tài - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa của thế giới. Khẳng định mạnh mẽ giá trị to lớn và trường tồn của di sản vô giá mà Người để lại cho Đảng ta, dân tộc ta. Đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí cũng đề nghị làm rõ sự vận động sáng tạo, bổ sung quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh, của Đảng ta trong tiến trình cách mạng Việt Nam, nhất là sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới và phát triển, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời khẳng định đất nước ta, Đảng ta vận dụng trung thành, kế thừa sâu sắc và không ngừng phát triển sự nghiệp của Người; tuyệt đối trung thành sự nghiệp cách mạng vững bước đi trên con đường độc lập dân tộc gắn liền với CNXH. Để hoàn thành trọng trách, sứ mệnh lịch sử to lớn đó, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn ghi trong tâm khảm lời căn dặn của Người và luôn giữ gìn Đảng ta thật trong sạch vững mạnh, phải xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân, giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng.

Đề dẫn hội thảo, ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nêu rõ, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi xây dựng Đảng về đạo đức là vấn đề hệ trọng có liên quan trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng, đến sự thành bại của cách mạng, bởi đạo đức là nền tảng, gốc rễ của đảng cách mạng và những người cách mạng chân chính.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, sự nghiệp cách mạng vĩ đại, tư tưởng, phong cách và đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Việt Nam trong quá trình đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên cần nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, luôn hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân để xứng đáng là công bộc của nhân dân như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn.

#KhoaLyluanchinhtri