DUYỆT BINH KỶ NIỆM 75 NĂM CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH VỆ QUỐC VĨ ĐẠI
24/06/2020 07:54
DUYỆT BINH KỶ NIỆM 75 NĂM CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH VỆ QUỐC VĨ ĐẠI

Đúng 10h00 giờ Moskva (14h00 - giờ Hà Nội) ngày 24/6, trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva đã diễn ra cuộc duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Ngược dòng thời gian, 75 năm về trước, ngày 9-5-1945 đã mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II, giúp loài người thoát khỏi thảm họa diệt vong.

Các hoạt động kỷ niệm ngày Chiến thắng ở Nga là dịp để nhắc nhở các thế hệ về ý nghĩa và giá trị trường tồn của sự kiện lịch sử này. Tưởng nhớ chiến thắng năm xưa cũng là hành động thiết thực để luôn đấu tranh chống lại những mầm mống đe dọa tới hòa bình nhân loại trong hiện tại.

Không phải chế độ xã hội chủ nghĩa Liên Xô sụp đổ mà người Nga đã quên đi chiến thắng của Hồng Quân Liên Xô mà ngược lại nước Nga càng vĩ đại họ càng trân quý biết bao những chiến thắng của người Cộng sản đã làm nên trong thế kỷ XX.

Họ đã có một cuộc duyệt binh, diễu hành đầy kiêu hãnh và tự hào về cuộc chiến tranh vĩ đại chống phá chế độ phát xít sáng nay (24/6/2020) tại Quảng Trường Đỏ - Moskva

Mới đây, trong Thông điệp Liên bang năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã một lần nữa khẳng định, đối với nước Nga, ngày 9-5 là ngày lễ vĩ đại nhất, thiêng liêng nhất, khẳng định quyết tâm “dùng sự thật để chống lại những luận điệu dối trá trắng trợn và những mưu đồ viết lại lịch sử”.

Vẫn thích nhất câu nói của Putin: "Đừng thách thức nước Nga hành động", và có lẽ câu nói ấy đã làm Nước Nga đã vĩ đại trở lại!

Dư âm Xô Viết vẫn vang vọng mãi trong trong lịch sử loài người.

#KhoaLyluanchinhtritonghop